ข่าวกีฬา, หน้าแรก

Zheng tao นักว่ายน้ำไร้แขนทำลายสถิติ

Zheng tao นักว่ายน้ำไร้แขนทำลายสถิติคว้า 4 เหรียญทองในการแข่งขันกีฬาโตเกียวเกมส์ 2020 Zheng taoนักว่ายน้ำพาราของจีน เกิดเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 1990 ในเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน นักว่ายน้ำไร้แขนได้สูญเสียแขนไป เพราะไฟฟ้าช็อตเมื่อตอนที่เขายังเป็นเด็ก เป็นนักกีฬาว่ายน้ำฟรีสไตล์ระยะทางสั้น ๆ ครองชัยชนะในประเภทฟรีสไตล์ กรรเชียง และผีเสื้อ

เขาเริ่มเล่นกีฬาตอนอายุ 13 ปี และเปิดตัวด้วยกีฬาว่ายน้ำระดับนานาชาติในอีก 6 ปีต่อมา ที่ World Championships ประเทศเนเธอร์แลนด์ ปัจจุบัน เขาคว้าเหรียญพาราลิมปิกมาได้เก้าเหรียญล่าสุดZheng tao ได้ทำลายสถิติโลกในการแข่งขันว่ายน้ำกรรเชียง 50 เมตร รอบชิงชนะเลิศด้วยเวลา 31.42 วินาที และคว้า 4 เหรียญทอง

ในการแข่งขันกีฬาโตเกียวเกมส์ 2020 ซึ่งเป็นสถิติการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โดยได้รับการเฉลิมฉลองเป็นพิเศษบนโซเชียลมีเดียของจีน เนื่องจากเป็นแชมป์พาราลิมปิกฤดูร้อนครั้งที่ 500 ของประเทศ นับตั้งแต่ประเทศเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาครั้งแรกในปี 1984 ที่นิวยอร์กซิตี้ สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ Zheng taoฝึกฝน โดยการว่ายน้ำอย่างน้อย 10 กม. ทุกวัน

สิงห์บูล เปิดดีลตัวนักเตะ ซาอูล ญิเกซ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Zheng tao ประสบความสำเร็จ

Zheng tao นักว่ายน้ำไร้แขนทำลายสถิติคว้า 4 เหรียญทองในการแข่งขันกีฬาโตเกียวเกมส์ 2020 Zheng tao นักว่ายน้ำพาราของจีน เกิดเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม

เขาเริ่มต้นด้วยการห้อยผ้าปิดปากไว้ข้างสระก่อนจะเตะตัวเองกลับ ผู้ใช้โซเชียลมีเดียในโลกออนไลน์ต่างรู้สึกทึ่งกับความแข็งแกร่งของร่างกายช่วงบนของเขา และยกให้เขาเป็นแรงบันดาลใจที่แท้จริง และความภาคภูมิใจของประเทศ หลังจากชนะการแข่งขัน Zheng taoกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า

เขาสามารถทำได้ทุกอย่างโดยไม่เสียใจภายหลัง เพราะนี่คือการแข่งขันครั้งสุดท้ายของเขา ที่พาราลิมปิกโตเกียว 2020 เขาคิดว่านี่เป็นหนึ่งเหตุการณ์ในชีวิตที่ดีที่สุดของเขาเท่าที่เคยมีมา หลังจากนั้นเขาได้พูดคุยกับลูกสาววัย 2 ขวบผ่านกล้องในช่วงเวลาแห่งอารมณ์ผ่านการถ่ายทอดสดออนไลน์ ผลงานที่ผ่านมาของZheng tao

เขาได้รับรางวัลเหรียญทองการแข่งขันท่าฟรีสไตล์ 50 เมตร, ว่ายน้ำท่าฟรีสไตล์ 100 เมตร, ผลัดฟรีสไตล์ 4×100 เมตร, ผลัดผสม 4×100 เมตร ในเอเชียนเกมส์ 2014และได้สร้างสถิติเอเชียใหม่ ในท่าฟรีสไตล์ 50 เมตร รอบชิงชนะเลิศและผลัดผสมชาย 4×100 เมตร รอบชิงชนะเลิศ

บทความโดย บาคาร่า