ข่าวทั่วไป, หน้าแรก

Saroj Khan นักออกแบบท่าเต้นที่มีชื่อเสียงโด่งดังเสียชีวิต

Saroj Khan หนึ่งในนักออกแบบท่าเต้นที่โด่งดังที่สุดของอินเดียเสียชีวิตเมื่ออายุ 71 ข่านมีอาชีพที่โด่งดังที่ยืดเวลาสี่ทศวรรษและออกแบบท่าเต้นเพลงที่โด่งดังและโด่งดังที่สุดของบอลลีวูด

อาชีพของเธอเริ่มต้นขึ้นในปลายทศวรรษ 1980 เมื่อเธอทำงานกับนักแสดงชั้นนำอย่าง Madhuri Dixit และ Sridevi ข่านเสียชีวิตจากภาวะหัวใจหยุดเต้นในโรงพยาบาลในเมืองมุมไบสื่อท้องถิ่นรายงาน เธอได้รับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเมื่อเดือนที่แล้วหลังจากที่เธอบ่นไม่หายใจ เธอทดสอบเชิงลบสำหรับ Covid-19

Manish Jagwani หลานชายของเธอยืนยันกับสำนักข่าว PTI ว่าข่านเสียชีวิตจากภาวะหัวใจหยุดเต้น เกิดในปี 1948 การแนะนำของเธอในอุตสาหกรรมภาพยนตร์เป็นศิลปินเด็ก ในปี 1950 ข่านกลายเป็นนักเต้นสำรองปรากฏในภาพยนตร์เช่น Madhumati ของ Bimal Roy ซึ่งเธอถูกออกแบบท่าเต้นโดยผู้กำกับการเต้นรำ B Sohanlal ซึ่งเธอแต่งงานในภายหลัง

เกียรติประวัติของ Saroj Khan

ต่อจากนี้ไปอาชีพของข่านได้พัฒนาเป็นผู้ช่วยนักออกแบบท่าเต้นจนถึงปี 1974 เมื่อเธอได้หยุดพักในภาพยนตร์เรื่อง Geeta Mera Naam

ในยุค 80 ข่านกลายเป็นชื่อที่จดจำได้ในอุตสาหกรรมหลังจากที่เธอเริ่มทำงานกับดาราบอลลีวูดอย่าง Sridevi Kapoor และ Madhuri Dixit ซึ่งทั้งคู่ต่างก็เต้นเพลงภาษาฮินดีอันเป็นเอกลักษณ์

Khan ออกแบบท่าเต้น Sridevi ในเพลง Hawa Hawai จากบล็อกบัสเตอร์ปี 1987 ตี Mr India โดยเริ่มต้นอาชีพการเป็นผู้กำกับการเต้นให้กับเธอ

บอลลีวูดพาไปที่ Twitter เพื่อไว้ทุกข์การตายของข่านด้วยหลายคนเช่นอัคเชย์มาร์ซูเปอร์สตาร์และผู้อำนวยการคูนัลโคห์ลีขอบคุณเธอสำหรับงานของเธอ

Saroj Khan นิยมเรียกว่า Masterji (อาจารย์) ได้รับความนิยมอย่างมากครั้งแรกของเธอในปี 1987 ด้วยเพลง Hawa Hawai ที่เป็นสัญลักษณ์จาก Mr India เมื่อซูเปอร์สตาร์บอลลีวูด Sridevi สวมชุดสีทองเงามันพร้อมกับริมฝีปากสีแดงเลือดและมงกุฎทองคำตั้งอยู่เหนือหยิกสีดำของเธอเธอเอาชนะใจผู้ชม

เรียบเรียงข่าวโดย รูเล็ตออนไลน์

About Stephanie Holland