ข่าวกีฬา, หน้าแรก

Game mobile ที่มีการแข่งขันESPORT

Game mobile ที่มีการแข่งขันESPORT ในโลกของวงการEsport นั้นเมื่อคนที่มองจากภายนอกเข้ามาข้างในคงคิดว่ามีแต่เกมในคอมพิวเตอร์เพียงเท่านั้นที่จะมีสิทธิ์ในการจัดการแข่งขันกีฬาEsport แต่นั่นไม่จริงเลยแม่แต่นิดเดียว

เพราะวงการEsportนั้น ยังมีการจัดการแข่งขันของEsport Game Mobile อีกด้วย ซึ่งในบรรดาเกมหลายร้อยหลายพันเกมของเกมในโทรศัพท์มือถือเคลือนที่นั้น ก็มีเกมเพียงแค่หยิบมือเดียวเท่านั้นที่มีการจัดการแข่งขัน Esport Game Mobile ขึ้น

และในบรรดาเกมเหล่านั้นจะต้องเป็นเกมที่ได้รับความสนใจเป็นจำนวนมากจากคนทั้งโลก ไม่แตกต่างไปจากเกมคอมพิวเตอร์เลยแม้แต่นิดเดียวที่ไม่ใช่ว่าทุกเกมจะสามารถจัดการแข่งขันESPORTขึ้นมาได้แต่จะต้องเป็นเกมที่น่าสนใจ

และเป็นเกมที่มีผู้เล่นเป็นจำนวนมาก ซึ่งถ้าเป็นเกมคอมพิวเตอร์ก็คงจะหนีไม่พ้นบรรดาเกมชื่อดังตางๆอย่างเกม CS:GO (Counter-Strike: Global Offensive) LOL(League Of Legends) Dota 2 Varolanc PUBG FORTNITE เป็นต้น

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Game mobile ที่ทุกคนนิยม

Game mobile ที่มีการแข่งขันESPORT ในโลกของวงการEsport นั้นเมื่อคนที่มองจากภายนอกเข้ามาข้างในคงคิดว่ามีแต่เกมในคอมพิวเตอร์เพียงเท่านั้น

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แต่ในGame mobileนั้นจะมีเกมที่จัดการแข่งขันอยู่หลักๆดังนี้ นั่นก็คือเกม PUBG MOBILE เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วอย่างเกมPUBGที่ได้รับความนิยมอย่างมากในคอมพิวเตอร์จะไม่มีการจัดการแข่งขันในเกมโทรศัพท์ได้อย่างไร

และอีกเกมที่คล้ายๆกับเกมPUBG MOBILE นั่นก็คือเกมอย่างFREE FIREนั่นเอง.Free Fire เป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในภูมิภาคเอเชียของเรา และอีกเกมที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คงเป็นเกมอย่าง ROV ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองในประเทศไทยของเรานั่นเอง

และอีกทั้งในเกมอย่างPUBG MOBILEนั้น ในการแข่งขันระดับโลก ประเทศไทยเราก้ครองอันดับ1 ของโลกมาหลายสมัยแล้ว รวมถึงเกมอย่างROV ที่ประเทศไทยเราก็เคยได้เป็นแชมป์โลกกันมาแล้วและนี่ก็คือตัวอย่างGame mobile ที่จัดการแข่งขัน

บทความโดย ป๊อกเด้ง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *