ข่าวทั่วไป, หน้าแรก

G7 ยอมรับมาตรการที่เข้มงวดในการเผาถ่านหิน

G7 ยอมรับมาตรการที่เข้มงวดในการเผาถ่านหิน การประชุมผู้นำระดับโลกในคอร์นวอลล์จะใช้มาตรการที่เข้มงวดเกี่ยวกับโรงไฟฟ้าถ่านหินซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ 

กลุ่ม G7 จะสัญญาว่าจะย้ายออกจากโรงไฟฟ้าถ่านหิน เว้นแต่จะมีเทคโนโลยีในการดักจับการปล่อยคาร์บอน เรื่องนี้เกิดขึ้นในขณะที่เซอร์ เดวิด แอตเทนโบโรห์เตือนว่ามนุษย์อาจใกล้จะทำลายโลกทั้งใบ

เขากล่าวว่าผู้นำ G7 ต้องเผชิญกับการตัดสินใจที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ การประกาศเกี่ยวกับถ่านหินมาจากทำเนียบขาว ซึ่งกล่าวว่านี่เป็นครั้งแรกที่ผู้นำของประเทศร่ำรวยมุ่งมั่นที่จะรักษาอุณหภูมิโลกที่คาดการณ์ไว้ว่าจะสูงขึ้นถึง 1.5 องศาเซลเซียส ที่ต้องใช้นโยบายเร่งด่วนหลายประการ หัวหน้าของพวกเขากำลังยุติการเผาถ่านหิน เว้นแต่จะมีเทคโนโลยีการดักจับคาร์บอน 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

G7 ดำเนินการสร้างเชื้อเพลิง 

G7 ยอมรับมาตรการที่เข้มงวดในการเผาถ่านหิน การประชุมผู้นำระดับโลกในคอร์นวอลล์จะใช้มาตรการที่เข้มงวดเกี่ยวกับโรงไฟฟ้าถ่านหิน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ถ่านหินเป็นเชื้อเพลิงหลักที่สกปรกที่สุดในโลก และการสิ้นสุดการใช้นั้นถูกมองว่าเป็นขั้นตอนสำคัญโดยนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม แต่พวกเขาต้องการการรับประกันว่าประเทศร่ำรวยจะปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาก่อนหน้านี้ที่จะช่วยให้ประเทศยากจนรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ 

G7 จะยุติการระดมทุนสำหรับการผลิตถ่านหินใหม่ในประเทศกำลังพัฒนา และเสนอเงินมากถึง 2 พันล้านปอนด์ (2.8 พันล้านดอลลาร์) เพื่อหยุดการใช้เชื้อเพลิง การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นหนึ่งในประเด็นสำคัญในการประชุมสุดยอดระยะเวลาสามวันในอ่าวคาร์บิส คอร์นวอลล์ 

ผู้นำของ 7 ประเทศอุตสาหกรรมหลัก ได้แก่ สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา แคนาดา ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เยอรมนี และอิตาลี คาดว่าจะวางแผนลดการปล่อยมลพิษจากการเกษตร การขนส่ง และการผลิตเหล็กและซีเมนต์

บทความโดย ufa168

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *